Ơn giời! Microsoft đã không khoác lác khi nói rằng Surface Laptop 3 rất dễ mở và dễ sửa chữa hơn

Hồi đầu tháng này, giám đốc sản phẩm Panos Panay của Microsoft đã đứng trên sân khấu của sự kiện Surface và cho tất cả mọi người thấy Surface Laptop 3 có thể tháo ra một cách dễ dàng như thế nào. Chỉ bằng cách nhấc phần bàn phím phía trên ra, là bạn đã có thể thấy toàn bộ linh kiện, bảng mạch và pin ở bên trong.
 
Ơn trời! Microsoft đã không khoác lác khi nói rằng Surface Laptop 3 rất dễ mở và dễ sửa chữa hơn - Ảnh 1.
 
Những thiết bị Surface từ trước đến nay nổi tiếng với việc khó mở và khó sửa chữa. iFixit đã từng phải dùng đến một con dao để cạy phần bàn phím phía trên của chiếc Surface Laptop. Và ngay cả khi đến được với các thành phần bên trong chiếc máy tính, không một linh kiện nào có thể thay thế được cả.
 
 
Ơn trời! Microsoft đã không khoác lác khi nói rằng Surface Laptop 3 rất dễ mở và dễ sửa chữa hơn - Ảnh 2.
 
Chính vì lý do đó, iFixit đã chấm Surface Laptop và Surface Laptop 2 điểm 0 trên thang điểm 10 về độ dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên đối với Surface Laptop 3 thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. iFixit đã tiến hành “mổ bụng” chiếc laptop này, và chỉ cần tháo 4 con ốc ở dưới cùng là đã có thể nhấc phần bàn phím phía trên ra một cách dễ dàng.
 
 
Ơn trời! Microsoft đã không khoác lác khi nói rằng Surface Laptop 3 rất dễ mở và dễ sửa chữa hơn - Ảnh 3.
 
Nhưng đó cũng mới chỉ là bước đầu tiên, sau khi tiếp cận được với các linh kiện bên trong, iFixit nhận thấy rằng CPU và RAM đã được hàn chặt vào bo mạch chủ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thay thế hoặc nâng cấp các linh kiện này. Linh kiện duy nhất có thể thay thế là ổ SSD M.2 2230.
 

 
iFixit mổ bụng Surface Laptop 3.
 
Tin tốt là bạn vẫn có thể sửa chữa và thay thế bàn phím một cách dễ dàng. Màn hình cũng có thể thay mới, nhưng phải thay cả cụm và khá là đắt tiền. Và lần đầu tiên iFixit chấm 5/10 điểm khả năng sửa chữa cho một chiếc Surface Laptop của Microsoft. Có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đã biết cách làm phần cứng tốt hơn.
Tham khảo: Theverge

Bài cùng danh mục